Các trang báo đưa tin về chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

01/08/2018

Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Hưởng ứng chương trình khởi nghiệp quốc gia, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (TYM) đã triển khai chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” với thông điệp “Tiết kiệm tại TYM, Giúp nghìn phụ nữ”.

Theo đó, từ ngày 1.8.2018 đến 31.12.2018, khách hàng cá nhân có mức gửi tối thiếu từ 500.000 đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng sẽ có mức lãi suất ưu đãi (kỳ hạn 3 tháng: 5,7%/năm; kỳ hạn 6 tháng: 8%/năm).

Được biết, một trong những thay đổi lớn nhất về vốn vay trong 6 tháng đầu năm 2018 là việc TYM đã thay đổi các quy định chính sách liên quan đến vốn vay theo quy định tại Thông tư 03/2018/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước ban hành. Cụ thể, từ ngày 1.5.2018 TYM đã tăng mức vốn vay vi mô từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng. Điều này, đã góp phần đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thành viên TYM, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh gia đình.

Nguồn: Báo điện tử đại biểu nhân dân

 
 
 


TYM triển khai chương trình ‘Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp’

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp của cả nước, Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương (TYM) triển khai Chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

TYM nhận mức gửi tiết kiệm tối thiếu từ 500.000 đồng trở lên

Thông điệp của chương trình Tiết kiệm có kỳ hạn này là “Tiết kiệm tại TYM, Giúp nghìn phụ nữ”.

Theo đó, từ ngày 1/8/2018 đến 31/12/2018, TYM nhận tiền gửi của khách hàng cá nhân có nhu cầu gửi tiết kiệm; Mức gửi tối thiếu từ 500.000 đồng trở lên; Kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng. Lãi suất với kỳ hạn 3 tháng là 5,7%/năm; kỳ hạn 6 tháng là 8%/năm.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất so với gửi tiệt kiệm tại các NHTM là khi tham gia chương trình gửi tiết kiệm của TYM, khách hàng chỉ được rút tiết kiệm khi đến hạn. Khi đến hạn, khách hàng có nhu cầu gửi tiếp sẽ được chuyển sang loại tiết kiệm khác theo đề nghị của khách hàng.

Là tổ chức tài chính vi mô được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, TYM được phép huy động tiết kiệm từ công chúng và bảo hiểm tiền gửi theo qui định; Tham gia bảo hiểm tiền gửi theo quy định. Khách hàng có thể thuận tiện trong giao dịch thông qua trụ sở chính và hệ thống chi nhánh TYM tại 11 tỉnh, thành phố.

Nguồn: Thời báo ngân hàng

 
 
 

TYM triển khai chương trình tiết kiệm giúp phụ nữ khởi nghiệp

Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương – TYM vừa chính thức triển khai chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” với lãi suất 8%/năm nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo có vốn khởi sự kinh doanh.

Từ hôm nay 1/8 đến 31/12/2018, Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc Hội LHPNVN) triển khai chương trình “Tiết kiệm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” với thông điệp “Tiết kiệm tại TYM, giúp nghìn phụ nữ”. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng thêm nguồn vốn hưởng ứng phong trào khởi nghiệp của cả nước.

Mọi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm, chỉ cần từ mức 500.000 đồng trở lên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng được hưởng mức lãi suất khá hấp dẫn.

Cụ thể, kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 5,7%/năm; kỳ hạn 6 tháng mức lãi suất lên 8%/năm. Đây là mức lãi suất được đánh giá là hẫp dẫn so với mặt bằng chung lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay.

TYM cho biết, đây không chỉ là tiết kiệm, mà còn là hoạt động chung tay hỗ trợ phụ nữ thu nhập thấp có vốn khởi nghiệp. Địa điểm đăng ký gửi tiết kiệm thực hiện tại trụ sở chính tại số 20 Thụy Khuê, Hà Nội và TYM tại 19 chi nhánh tại các tỉnh thành.

Phụ nữ muốn khởi sự kinh doanh thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp. Ảnh minh họa

Tính đến 30/6/2018, TYM đã có 151.253 thành viên/khách hàng tại 13 tỉnh, thành phố. Trong 6 tháng đầu năm, tổng số vốn phát ra đạt 1.229,8 tỷ đồng; tổng dư nợ vốn đạt 1.246,2 tỷ đồng. Dư nợ tiết kiệm đạt 905,5 tỷ đồng với tỷ lệ hoàn trả đạt 99,99%.

Từ ngày 1/5/2018, TYM đã tăng mức cho vay vi mô từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng. Điều này cũng đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thành viên TYM, đặc biệt là các hộ kinh doanh gia đình.

 Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Share

Tin tức gần đây

Kiến thức về tài chính vi mô được phổ cập thông qua trò chơi truyền hình

Ngày 09/3/2019 vừa qua kênh truyền hình VTV3 đã phát sóng chương …

Share
Đọc thêm tại đây
An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong TIẾP CẬN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

Ngày 06/03/2019 tại Quảng trường Tượng đài L‎ý Thái Tổ (Hoàn Kiếm …

Share
Đọc thêm tại đây
Giúp phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu

Những gia đình có cuộc sống gắn liền với biển hầu hết …

Share
Đọc thêm tại đây
Cô giáo mầm non ‘lấn sân’ làm tranh gạo

Ngoài công việc chính là giáo viên mầm non tại huyện Sóc …

Share
Đọc thêm tại đây