HAI THÀNH VIÊN TYM ĐƯỢC VINH DANH DOANH NHÂN VI MÔ CMA 2018

12/12/2018

Chị Nguyễn Thị Vân (giữa), thành viên TYM chi nhánh Sóc Sơn đạt giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo

Ngày 12/12/2018, tại Lễ trao giải thưởng Doanh nhân vi mô Citi – Việt Nam 2018, 02 thành viên TYM đã vinh dự lên bục nhận giải thưởng Doanh nhân vi mô, đưa tổng số thành viên TYM được vinh danh trong khuôn khổ chương trình thường niên này lên 91 người.

Sáng 12/12/2018 tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ trao giải thưởng doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam (CMA 2018). Đây là một hoạt động thường niên toàn cầu và tại Việt Nam do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi – Việt Nam tài trợ nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân vi mô đã có những sáng kiến trong việc sử dụng vốn vay hiệu quả và các Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu đã có những đóng góp đáng kể trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước. Chương trình do Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) phối hợp thực hiện cùng Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi – Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME), với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ở hạng mục Doanh nhân vi mô tiêu biểu, năm nay TYM tiếp tục ghi dấu với 02 thành viên đạt giải. Chị Nguyễn Thị Vân – thành viên TYM – chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội đã nhận giải thưởng “Doanh nhân vi mô tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo Citi – Việt Nam 2018” với mô hình sản xuất tranh gạo và chị Quách Thị Hường – thành viên TYM – Chi nhánh Kim Động, Hưng Yên đạt giải “Doanh nhân vi mô tiêu biểu CMA 2018” với mô hình làm hương truyền thống.

Giải thưởng đã tôn vinh được những điển hình với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, gia đình cùng sự hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của các tổ chức TCVM đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn trở thành những hộ gia đình có thu nhập khá, có ảnh hưởng lan tỏa tích cực tới xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Là tổ chức đã đã cung cấp các dịch vụ TCVM cho hai chị, chứng kiến thành viên của mình gặt hái được thành công sau nhiều năm cố gắng, đây cũng chính là thành công của TYM. Đó là những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy TYM đã hỗ trợ đúng lúc và đúng cách cho chị em phụ nữ Việt Nam.

Sau 12 năm tham dự CMA, TYM đã có tổng cộng 91 thành viên TYM đạt giải thưởng “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu”. Đặc biệt:
– Năm 2011, chị Nguyễn Thị Tuyết – thành viên của TYM Chi nhánh Ý Yên, Nam Định, doanh nhân vi mô Citi 2010 – đã vinh dự được Planet Finance trao giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu quốc tế và được trao giải tại Pháp năm 2011;
– Năm 2017, chị Nguyễn Thị Thanh Phương – thành viên của TYM Chi nhánh Thái Nguyên – vinh dự đạt giải thưởng cao nhất năm – “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu xuất sắc – CMA 2017”.

Tham khảo bài viết về thành viên TYM được đăng tải trên các báo:

Đọc câu chuyện của chị Vân tại đây

Đọc câu chuyện của chị Hường tại đây

Một số các bài viết khác:

Trang web chính thức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam: https://bit.ly/2QPkPk9

Trên Thời báo ngân hàng: http://thoibaonganhang.vn/chuyen-khoi-nghiep-cua-nhung-doanh-nhan-vi-mo-83009.html

Trên báo Phụ nữ Việt  Nam: http://www.phunuvietnam.vn/xa-hoi/2-thanh-vien-tym-duoc-vinh-danh-tai-giai-thuong-cma-2018-post52641.html

Share

Tin tức gần đây

Kiến thức về tài chính vi mô được phổ cập thông qua trò chơi truyền hình

Ngày 09/3/2019 vừa qua kênh truyền hình VTV3 đã phát sóng chương …

Share
Đọc thêm tại đây
An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong TIẾP CẬN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

Ngày 06/03/2019 tại Quảng trường Tượng đài L‎ý Thái Tổ (Hoàn Kiếm …

Share
Đọc thêm tại đây
Giúp phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu

Những gia đình có cuộc sống gắn liền với biển hầu hết …

Share
Đọc thêm tại đây
Cô giáo mầm non ‘lấn sân’ làm tranh gạo

Ngoài công việc chính là giáo viên mầm non tại huyện Sóc …

Share
Đọc thêm tại đây