TYM đón đoàn sinh viên Thụy Sĩ và Singapore tìm hiểu về Tài chính vi mô

17/12/2019

Chiều 12/12/2019, tại trụ sở Hà Nội, TYM đã đón đoàn sinh viên từ Đại học St. Gallen, Thụy Sĩ và Đại học Quản lý Singapore, đến tìm hiểu về mô hình tài chính vi mô ở Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, đoàn đã có cơ hội lắng nghe cán bộ TYM giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển và những điểm nổi bật và ưu thế của TYM trong hoạt động tài chính vi mô ở Việt Nam. Đoàn cũng đã ghé thăm gian hàng Hỗ trợ và kết nối sản phẩm thành viên TYM tại Hà Nội nơi TYM giúp các khách hàng vay vốn của mình đưa sản phẩm họ làm ra đến gần hơn với người mua. Qua những nội dung được chia sẻ, các bạn trẻ nước ngoài rất cảm phục TYM trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ đặc biệt phụ nữ nghèo, yếu thế và gia đình họ vươn lên thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, con cái được giáo dục tốt. Đoàn rất ấn tượng với hình thức hoàn trả chia nhỏ khoản vay giúp cho người nghèo không bị áp lực hoàn trả nhiều tiền một lúc; sản phẩm vốn thiết kế đa dạng, phù hợp với từng loại mô hình làm kinh tế của chị em. Ngoài ra TYM còn cung cấp các dịch vụ xã hội miễn phí khác như đào tạo nâng cao năng lực,giáo dục tài chính, phát triển kinh doanh, trao học bổng cho con em thành viên nghèo có kết quả học tập tốt, trao tặng mái ấm tình thương, khám sức khỏe miễn phí, tổ chức cho thành viên TYM tham quan học hỏi mô hình kinh tế tiêu biểu, tài trợ chương trình nông thôn mới.

Chuyến thăm không chỉ giúp các bạn sinh viên quốc tế tìm hiểu về hoạt động tài chính vi mô mà hơn thế nữa đó là bài học để giúp một tổ chức có thể phát triển bền vững. Đó là cung cấp dịch vụ tốt, ổn định đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng phát triển bền vững.

Chuyến thăm học tập tại TYM nằm trong khuôn khổ “Chương trình tham quan học tập về kinh doanh tại Việt Nam”, một chương trình được tổ chức bởi 2 trường Đại học St. Gallen Thụy Sĩ và Đại học Quản lý Singapore. Trong chương trình này, 2 trường quốc tế lựa chọn 27 sinh viên ưu tú tham quan các công ty đa quốc gia, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội từ ngày 08-14/12/2019.

Mai Linh

Share

Tin tức gần đây

Hà Đông – quận nội thành đầu tiên ở Hà Nội triển khai hoạt động TYM

Sau bốn tháng triển khai hoạt động tại quận Hà Đông, được …

Share
Đọc thêm tại đây
Tổng giám đốc TYM thăm và động viên cán bộ TYM tại Vĩnh Phúc

Chiều ngày 13/02/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Đoàn …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM chung tay hỗ trợ người dân Phi-líp-pin gặp thiên tai

Ngày 05/02/2020 vừa qua tại trụ sở TYM ở Hà Nội, Tổng …

Share
Đọc thêm tại đây
ĐỔI MỚI ĐỂ VƯƠN XA

Năm 2019, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến …

Share
Đọc thêm tại đây