TYM khai trương cửa hàng nông sản, đồ khô, mỹ nghệ… tại Trụ sở chính nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ nghèo, thu nhập thấp kết nối thị trường và tiêu thụ sản phẩm

03/02/2015

Được sự chấp thuận của TW Hội LHPN Việt Nam, ngày 7/2/2015, Tổ chức tài chính vi mô TYM chính thức khai trương cửa hàng bán các mặt hàng nông sản, đồ khô, thủ công mỹ nghệ… do chính những chị em phụ nữ nghèo và thu nhập thấp của TYM tại các địa bàn nơi TYM đang hoạt động tự sản xuất.

Cửa hàng được đặt tại cổng B của Tòa nhà Trung tâm Phụ nữ & Phát triển, số 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cửa hàng sẽ giúp cho hàng trăm chị em phụ nữ ở các tỉnh, đặc biệt các chị em phụ nữ nghèo tăng thu nhập thông qua tiêu thụ sản phẩm trên thị trường Hà Nội – nơi có sức mua lớn và yêu cầu khắt khe về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khai trương cửa hàng là kết quả của quá trình 3 năm TYM nỗ lực hỗ trợ các chị em từ khâu tư vấn đào tạo kỹ thuật, kiểm tra chất lượng, vệ sinh, đóng gói bao bì, đến việc giới thiệu ra thị trường, lắng nghe góp ý của người tiêu dùng và hoàn thiện sản phẩm. Nhờ sự trau chuốt và kĩ lưỡng đó, các sản phẩm của chị em luôn tạo được uy tín, tin dùng và ngày càng được người tiêu dùng đón nhận.

Một số mặt hàng mà TYM lựa chọn bước đầu giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là những mặt hàng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong thời gian qua, được người tiêu dùng đặt mua số lượng lớn, được chính người tiêu dùng góp ý về mẫu mã, bao bì, …như là: bánh đa nem, miến dong Khoái Châu, chanh tươi Nghệ An, chè Thanh Sơn, bánh gai Hải Dương, đu đủ sạch Phú Thọ, rau an toàn Phú Bình (Thái Nguyên), nước mắm Cửa Hội (Nghệ An), dầu lạc nguyên chất ….

Như vậy, cùng với việc cung cấp vốn để các chị sản xuất phát triển kinh tế, việc tìm kiếm thị trường đầu ra, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên chính là một trong những cách hỗ trợ toàn diện nhất mà TYM thực hiện. TYM hy vọng cửa hàng sẽ được nhiều người tiêu dùng đón nhận và ủng hộ để TYM có thể hỗ trợ cho ngày càng nhiều chị em phụ nữ nghèo, chịu thương chịu khó tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Thu Hiền

Share

Tin tức gần đây

KÊU GỌI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH THÀNH VIÊN TYM GẶP TAI NẠN

Trường hợp: Gia đình thành viên TYM tại Cửa Lò bị tai …

Share
Đọc thêm tại đây
Kiến thức về tài chính vi mô được phổ cập thông qua trò chơi truyền hình

Ngày 09/3/2019 vừa qua kênh truyền hình VTV3 đã phát sóng chương …

Share
Đọc thêm tại đây
An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong TIẾP CẬN DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

Ngày 06/03/2019 tại Quảng trường Tượng đài L‎ý Thái Tổ (Hoàn Kiếm …

Share
Đọc thêm tại đây
Giúp phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu

Những gia đình có cuộc sống gắn liền với biển hầu hết …

Share
Đọc thêm tại đây
Cô giáo mầm non ‘lấn sân’ làm tranh gạo

Ngoài công việc chính là giáo viên mầm non tại huyện Sóc …

Share
Đọc thêm tại đây