TYM ƯU ĐÃI LÃI SUẤT VỚI VỐN VAY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN

02/04/2019

Thực hiện Nghị định 55/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; trong những năm qua TYM đã có chính sách ưu đãi đối với cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Năm 2019, nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho thành viên có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, TYM tiếp tục có những ưu đãi cho thành viên vay vốn trong lĩnh vực này.

Theo đó, các thành viên TYM cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ trang trại và thỏa mãn các điều kiện cho vay của TYM sẽ được tiếp cận vốn Đa mục đích và vốn Phát triển kinh tế với lãi suất cho vay ưu đãi thấp hơn 3 lần so với lãi suất cho vay thỏa thuận hiện hành của TYM. Đặc biệt, khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm đối với đối tượng sản xuất nông nghiệp hình thành từ nguồn vốn vay được TYM giảm lãi suất cho vay với mức 0,2%/năm so với các khoản vay cùng loại và có thời hạn tương ứng.

Dưới đây là tóm tắt một số các quy định, chính sách cơ bản dành cho khách hàng vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn:

1. Đối tượng cho vay:
– Phụ nữ thuộc nhóm đối tượng khách hàng vay vốn của TYM và cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ trang trại;
– Có kế hoạch đầu tư vào các lĩnh vực: (1) sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp; (2) sản xuất công nghiệp, thương mại và cung ứng dịch vụ trên địa bàn nông thôn; (3) sản xuất giống trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, trồng rừng và cung ứng sản phẩm, dịch vụ phục vụ quá trình sản xuất nông nghiệp; (4) Phát triển ngành nghề tại địa bàn nông thôn; (5) Phục vụ chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; (6) Phục vụ nhu cầu đời sống của cư dân trên địa bàn nông thôn; (7) Theo các chương trình kinh tế liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của chính phủ.
2. Điều kiện vay:
– Có mục đích vay rõ ràng;
– Có các chứng từ chứng minh về những khoản chi phí thực hiện dự án xin vay;
– Nguồn vốn tự có của thành viên chiếm ít nhất 60% tổng chi phí thực hiện dự án
– Một số quy định khác liên quan đến giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất của đối tượng xin vay.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn sẽ được cán bộ TYM tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để chứng minh đáp ứng các điều kiện trên.

Share

Tin tức gần đây

Lễ khởi động dự án “Đầu tư xây dựng hệ thống phần mềm corebanking cho TYM”

Sáng ngày 07/06/2019 tại Hà Nội, TYM đã long trọng tổ chức …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM MỞ RỘNG CHÍNH SÁCH TRẢ VỐN TRƯỚC HẠN CHO THÀNH VIÊN

Từ ngày 01/06/2019, các thành viên vay vốn tại TYM sẽ được …

Share
Đọc thêm tại đây
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) thông …

Share
Đọc thêm tại đây
ĐOÀN NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM THĂM VÀ KHẢO SÁT HOẠT ĐỘNG TẠI TYM

Ngày 23/5/2019, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam …

Share
Đọc thêm tại đây
GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI BẮT ĐẦU TỪ CỘNG ĐỒNG

Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 với chủ …

Share
Đọc thêm tại đây